Được đăng bởi khách

Xuất hiện vết nứt dài gần 50m trên núi ở Quảng Nam

thời gian đăng bài:2023-12-06 02:20:54

Chiều 8/12,ấthiệnvếtnứtdàigầnmtrênnúiởQuả trao đổi với phóng viên, lãnh đạo huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết vết nứt dài xuất hiện tại khu vực đồi đặt Trạm khí tượng Trà My (tổ Đồng Bàu, thị trấn Trà My), có nguy cơ sụt lún, sạt lở đất.

vet-nut-tren-nui_congbinh 1

Vết nứt xuất hiện tại khu vực đồi thuộc thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My (Ảnh: Đức Thanh).

Đáng chú ý, vết nứt này nằm phía trên công trình kè sông Trường đang thi công, san ủi. Khu vực xung quanh vị trí xuất hiện vết nứt có một hộ gia đình đang sinh sống.

Chủ đầu tư kè sông Trường là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Ban Quản lý dự án cho hay, đơn vị vừa kết hợp với huyện Bắc Trà My đo đạc vết nứt.

vet-nut-tren-nui_congbinh 2

Ngành chức năng khảo sát vết nứt (Ảnh: Đức Thanh).

Ban đầu xác định vết nứt hình vòng cung theo hướng đông tây, dài gần 50m, sâu khoảng 2,5m, khe hở gần 20cm, sụt lún mặt bằng khoảng 40cm và đang nới rộng thêm. Phần lớn vết nứt này nằm trong khuôn viên hàng rào Trạm khí tượng Trà My.

Ban Quản lý dự án cho biết, đang phối hợp với các ngành chức năng địa phương kiểm tra, tìm nguyên nhân và phương án khắc phục.

"Chúng tôi đã giao cho công ty tư vấn khảo sát, sau đó có báo cáo kết quả rồi xử lý", lãnh đạo Ban Quản lý dự án cho hay.

Chủ đầu tư kè sông Trường cũng cho hay do vết nứt nằm ngoài khu vực dự án nên đơn vị đã giao tư vấn khảo sát bổ sung, đề xuất giải pháp đảm bảo an toàn cho công trình và khu vực.

Đối với một hộ dân ảnh hưởng do vết nứt, chủ đầu tư kè sông Trường đề nghị UBND thị trấn Trà My thông báo cho hộ dân này sơ tán đến nơi an toàn cho hết mùa mưa.

    Bảng xếp hạng hàng đầu

    Liên kết