Được đăng bởi khách

HĐND Bạc Liêu họp, không có đại biểu nào chất vấn

thời gian đăng bài:2023-12-04 18:12:09

Ngày 8/12,ĐNDBạcLiêuhọpkhôngcóđạibiểunàochấtvấ kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh Bạc Liêu tiếp tục với chương trình chất vấn và trả lời chất vấn. Tuy nhiên, không có đại biểu HĐND nào có ý kiến chất vấn UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương.

HĐND Bạc Liêu họp, không có đại biểu nào chất vấn - 1

Kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh Bạc Liêu diễn ra ngày 7-8/12 (Ảnh: H.H).

"Việc không chất vấn tại kỳ họp là bình thường, Trước kỳ họp, HĐND có gửi phiếu chất vấn nhưng không nhận được câu hỏi nào của đại biểu", một lãnh đạo HĐND tỉnh Bạc Liêu thông tin với phóng viên Dân trí.

Trước đó, khi tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND đã tiếp thu ý kiến và trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền. Còn những kiến nghị cử tri đặt ra thuộc cấp cao hơn đã được đại biểu HĐND tập hợp và UBND tỉnh trả lời ngay trong kỳ họp.

Vị lãnh đạo HĐND cũng cho rằng, thời gian qua việc điều hành của UBND tỉnh là khá tốt nên cũng không có vấn đề gì để chất vấn.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết cử tri kiến nghị 6 nhóm lĩnh vực với hơn 60 nội dung. Đó là những vấn đề người dân quan tâm như điều tiết nước, quản lý vật tư nông nghiệp, bảo vệ môi trường nuôi tôm, đầu tư kết cấu hạ tầng, thủ tục đất đai, bảo hiểm y tế, hỗ trợ các chế độ chính sách,…

"Đây là những yêu cầu, bức xúc chính đáng cần được tập trung xử lý giải quyết thỏa đáng cho người dân", ông Thiều nhấn mạnh và cho rằng có những vấn đề cần nguồn lực lớn nên thực hiện thường xuyên, lâu dài, mong người dân cùng chia sẻ.

Chủ tịch Bạc Liêu giao các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát những nội dung đã trả lời, khẩn trương kiểm tra các vấn đề cử tri đặt ra trên tinh thần hết sức cầu thị, trọng dân.

Vấn đề nào cần chấn chỉnh thì xử lý ngay; vấn đề nào cần thực hiện lâu dài thì lên kế hoạch, thường xuyên đôn đốc để đảm bảo hoàn thành theo yêu cầu kiến nghị của cử tri; vấn đề nào vượt thẩm quyền thì báo cáo UBND tỉnh xem xét, xử lý kịp thời.

HĐND Bạc Liêu họp, không có đại biểu nào chất vấn - 2

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, phát biểu tại kỳ họp (Ảnh: H.H).

Với mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và những năm còn lại của nhiệm kỳ này, Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu các sở, ngành, địa phương quyết liệt thực hiện theo lộ trình, giải pháp đã đề ra.

"Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện tốt. UBND tỉnh sẽ xem xét xử lý trách nhiệm nếu để xảy ra sai phạm", ông Thiều nhấn mạnh sự cần thiết phải siết chặt hơn nữa về kỷ luật, kỷ cương trong thực thi nhiệm vụ.

Tại kỳ họp, các đại  biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu đã thông qua hơn 15 nghị quyết về các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội như: Mức thu tính phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản; giao kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2024 thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; quy định khu vực không được phép chăn nuôi; mức chi đối với nhiệm vụ khoa học và công nghệ; hỗ trợ cước phí giám sát hành trình tàu cá;... 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lữ Văn Hùng yêu cầu UBND tỉnh sớm cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm, để sau khi được ban hành, nội dung các nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Đối với những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền xử lý của cấp nào phải giải quyết kịp thời, tránh tình trạng để một vấn đề mà bà con kiến nghị nhiều lần.

    Bảng xếp hạng hàng đầu

    Liên kết